Home Hệ thống SAFPO

QUIMI-HIB

Vắc xin liên hợp phòng bệnh viêm và viêm màng não mủ do vi khuẩn Haemophilus influenzae nhóm b

1/Thành phần:Vắc xin Hemophilus  influenzae  type b liên hợp là loại vắc xin tổng hợp oligosaccharride hiển thị vỏ polysaccharide của vi khuẩn trong tự nhiên. Oligosaccharride được liên hợp với portein mang của vi khuẩn uốn ván.Mỗi lọ 0,5 ml chứa :Hoạt chất :10mcg polysaccharide liên hiêp với khoảng 25mcg  portein mang.Tá dược: thiomerosal: 0,025 mg;NaCl:4mg ;Natri dihydrogen phosphate dehydrate:0,62mg ;disodium hydrogen phosphate anhydrous 0,56m.

2/Chỉ định:Phòng bệnh chỉ định cho nhiễm khuẩn Hemophilus influenzae nhóm (viêm phổi viêm màng não mủ) cho trẻ em từ 2 tháng đến 15 tuổi .

3/Chống chỉ định:
Không tiêm vắc xin cho mọi đối tượng dị ứng với các thành thần của vắc xin.Không tiêm vắc xin cho các đối tượng đang bị sốt .

4/chú ý:
Nếu người tiêm vắc xin có dấu hiệu dị ứng thì không tiêm tiếp .Như mọi vắc xin khác, cần chuẩn bị mọi biện pháp chống sốc khi tiêm phòng .Sử dụng vắc xin trên trẻ em mắc bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh hoặc mắc phải hoặc dùng thuốc giảm miễn dịch có thể gây ra giảm đáp ứng miễn dịch.Mặc dù Quimi-Hib có thể làm cơ thể sinh ra kháng thể chống uốn ván nhưng không thay thế được vắc xin DPT.

5/Chú ý đặc biệt:
Không tiêm vắc xin vào mạch máu và tiêm tĩnh mạch. Cần bỏ phần con lại của lọ vắc xin sau khi tiêm.

6/Tương tác:
Quimi-Hib  có thể tiêm cùng lúc (nhưng tiêm khác chỗ) với các vắc xin phòng bạch hầu ,ho gà, uốn ván và viêm gan B .Khi tiêm các vắc xin cùng lúc cần tiêm cách xa nhau ít nhất 1 inch (xấp xỉ 2,5 cm)

7/Tác dụng phụ:
Quimi-Hib  rất an toàn , dung nạp tốt  và rất ít khi gây dị ứng. Ở trẻ sơ sinh, các phản ứng tại chỗ như: đỏ , đau tại chỗ, cứng và phản ứng toàn thân như: sốt nhẹ, khích thích, đỏ da, buồn nôn có thể xây ra mặc dù rất hiếm. Ở trẻ lớn hơn, tác dụng phụ có thể xẩy ra là đau, đỏ, ngứa cứng tại chỗ tiêm, sốt nhẹ, đau đầu nhẹ, mệt mỏi, buồn nôn và nôn. Tât cả tác dụng phụ thường rất nhẹ và không tôn tại quá 72 giờ . Nếu tác dụng phụ xảy ra cần báo cho bác sỹ biết.

8/Liều dùng và các dùng:
Liệu trình tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi là 3 mũi tiêm Quimi-Hib  với khoảng cách 4 – 8 tuần (+) 7 ngày cho các mũi tiêm , mũi đầu tiên bắt đầu sau tuần thứ 6.Trẻ em trên 15 tháng tuổi  nếu chưa được tiêm chủng trước đó chỉ cần tiêm 1 mũi .Tiêm Quimi-Hib  vào mặt ngoài bắp đùi cho trẻ em nhỏ hơn 2 tuổi và vào cơ delta cho trẻ em trên 2 tuổi .Mỗi liều vắc xin có dung tích tương đương 0,5ml.

9/Độ ổn định, quá hạn và bảo quản:Bảo quản lọ vắc xin ở nhiệt độ từ 2-8 C , không đông lạnh.Vắc xin cần tiêm ngay sau khi mở lọ và không dùng thuốc quá hạn .Để lọ vắc xin xa tầm với của trẻ em.

10/Đóng gói:
Hộp chứa 25 lọ đơn liều Quimi-Hib  .Hộp chứa 10 hộp nhỏ , mỗi hộp môt lọ Quimi-Hib .Hộp chứa 6 hộp con , mỗi hộp có 25 lọ Quimi-Hib .

Đối tác